Categories
Bài viết phong thuỷ

PHONG THỦY NĂM TÂN MÃO 2011

Năm Tân Mão 2011

Thuộc năm Thuận Hoá: Thủy Vận; Kim khí

Khí sinh Vận; Khí thịnh, Vận suy

Đại Vận cả năm Tân Mão: Thủy Vận — Đại Khí: “Táo Kim” Tư Thiên

Khí hậu năm Tân Mão ( 2011) sẽ biến thiên chủ yếu theo Táo Kim : Đầu năm nhiều mưa nhưng nửa cuối năm thiên về khô táo, khí hậu hanh khô. Dễ sinh bệnh táo nhiệt, bệnh thời khí, đường hô hấp, mũi họng. Theo cơ chế “Âm Dương” năm Tân Mão là năm Thiên Vận thuộc Kim (Tân) khắc Địa khí thuộc Mộc (Mão) nên theo thuyết Vận Khí, nhiều khả năng khí hậu thiên về khô táo vốn là bản chất của Tân – Kim.

Về nhân sự là năm “thiên thời’ khắc chế “địa cục”, vì vậy sẽ có nhiều khó khăn về thời cơ, cần lưu ý.

Cửu tinh năm Tân Mão (2011)

Niên Mệnh: Thất Xích – Kim Tinh

Hướng sinh vượng: Trung cung, chính Tây và Tây Bắc.

Đại Cát hướng: Chính Tây

Các hướng Cát Lợi: Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam, Đông Bắc

Hướng bình thường – hướng hao Mệnh  (sinh xuất):Tây Nam

Hướng Đại Hung – Đích sát hướng: Chính Đông

Các hướng Hung kỵ: Chính Bắc, Chính Nam

Cửu tinh các tháng năm Tân Mão (2011)

Tháng Giêng – Tháng Mười : Bát Bạch – Thổ tinh

Nhị Hắc – Thổ tinh

Tháng hai – Tháng mười một: Thất Xích – Kim tinh

Nhất Bạch – Thủy tinh

Tháng ba – Tháng mười hai: Lục Bạch – Kim tinh

Tháng tư: Ngũ Hoàng – Thổ tinh

Tháng năm: Tứ Lục – Mộc tinh

Tháng sáu: Tam Bích – Mộc tinh

Tháng bảy: Nhị Hắc – Thổ tinh

Tháng tám: Nhất Bạch – Thủy tinh

Tháng chín: Cửu tử – Hỏa Tinh

Theo GS.TS Hoàng Tuấn:

Đối với nước ta do chúng ta đang sống ở tiểu vận thứ 8 (từ 2004 – 2023) thuộc Bát Bạch thổ tinh. Nước ta thuộc phương Nam – Cửu tử Hỏa tinh. Thổ và hỏa tương sinh nên tương đối tốt – đất nước hưng thịnh – thời cuộc tốt chung cho mọi người. Năm nay năm Tân Mão có Thiên khí là “Thất xích – kim” được Địa khí  luôn là “Ngũ hoàng – thổ” tương sinh nên điều kiện xã hội tạo ra thời vận tốt cho mọi việc không có trở ngại về mặt xã hội đương thời. Con người có thể tạo ra thời vận, triển khai mọi việc lớn, dễ thành sự nghiệp nhưng cũng tốn rất nhiều công lao, hao nhiều sức lực.

Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh:

Năm 2011 tuy ngũ hành thuộc Kim, nhưng Kim sinh vào mùa xuân nên sức yếu, tài không vượng. Lại thêm Kiếp tài ở trụ năm, nên sẽ có nhiều khó khăn.

Năm 2011 Mộc vượng lại bị Kim khắc, thời tiết dễ thay đổi thất thường. Kim tuy yếu, nhưng trong Tứ trụ xuất hiện khá nhiều Kim, phát sinh nhiều vấn đề về trị an, trật tự công cộng. Đầu tư năm nay nên cẩn thận và có lựa chọn, bởi luồng tiền thay đổi thất thường, dễ đến nhưng cũng dễ đi.

PHONG-THUY-NAM-TAN-MAO-2011

Theo chuyên gia Nguyễn Song Hà:

Nhất Bạch Tham Lang Tại Đông Bắc:
Nhất Bạch Tinh là sao chủ về Nhân Duyên và Tài Phú, đương lúc là Tiến Khí nên tổng chung là có cát lợi. Đông Bắc thuộc Cung Cấn hiện vận 8 là Cung chủ về Khí Sinh Vượng tiền tài, cát tăng thêm cát, Cấn cũng là Thiếu Nam chủ về sự giao dịch nhanh nhẹn thuận lợi “Ra ngõ gặp giai”. Cũng chủ được cấp trên quan tâm cất nhắc…Năm nay 2011 nếu nhà bạn ở vào hướng Đông Bắc thì đều là Thổ Tinh đầu hướng, gặp Nhất Bạch Tham Lang đến thì có chút bất lợi. Nên bố trí ở phương vị này một Phong Thủy Cầu (Đá thạch anh mầu hồng, đỏ) cùng một Kỳ Lân Đồng sẽ tăng thêm uy lực cho Nhất Bạch Tinh.

Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh Tại Nam:

Nhị Hắc Bệnh Phù bay vào phương Nam, Nhị Hắc là Thổ Tinh chủ về bệnh tật, phương Nam là Ly Hỏa tính nóng nhiệt mãnh liệt sinh vượng cho Nhị Hắc bệnh phù khiến cho các thứ bệnh tật có nhiều cơ hội phát triển mạnh, cổ thư có câu “Nhị Ngũ giao gia Bật Tinh, Tử Hoàng Độc Dược” là ý chỉ Nhị Hắc mà gặp Bật Tinh Cửu Tử là chủ bệnh tật nhiễm độc, rất nên cẩn thận. Nhà xây dựng trong Vận 8 (Từ 2004 – 2023) nếu chính Nam và hơi thiên sang Tây Nam thì có lợi, tuy hơi có chút trục trặc nhỏ về sức khỏe, nhưng Tài Vận và Gia Vận đều tốt. Nếu là hơi lệch sang Đông Nam thì lại Ác Bệnh nhiều, rất xấu, nên hóa giải cẩn thận và lưu ý mọi vấn đề từ bệnh tật, quan tư tranh cãi, hao tài…Chỗ này nên bố trí một Hồ Lô đồng hoặc 6 đồng tiền hoặc 8 đồng tiền để hóa giải. Ngoài ra còn có thể trưng bày Tam Đa Đồng, Quán Âm Bồ Tát Đồng, Bách Giải Đồng …Nếu là cửa lớn bên dưới có thể dùng Thảm màu xám, trắng, bên dưới thảm bỏ 6 đồng tiền Long Ngân.

Tam Bích Lộc Tồn Tinh Tại Phương Bắc:

Tam Bích Lộc Tồn Tinh là Si Vưu chủ về tranh đấu thị phi, quan tư, kiện tụng, tai nạn lại đương vận 8 là Tử Khí khắc vận rất hung hiểm, năm nay bay vào cung Khảm phía Bắc là Thủy khí sinh vượng cho Tam Bích mộc nên lực rất mạnh. Các nhà xây dựng từ năm 2004 đến nay theo hướng Bắc Khảm thì nói chung năm nay đều có lợi, tuy nhiên đều dễ phát sinh quan tư tranh đấu hoặc cãi vã thị phi. Nên bố trí ở đây các vật có màu đỏ, như đèn lồng đỏ, thảm đỏ, dây cát tường màu đỏ.

Tứ Lục Văn Xương Tại Phương Tây Nam:
Tứ Lục Tinh Văn Xương Tinh chủ về khoa danh học tập, tuy nhiên do đã là tử khí nên dễ phạm vào đào hoa ham mê chơi bời cờ bạc. Tây Nam nhà xây từ 2004 dù là Thượng Sơn Hạ Thủy hay Đáo Sơn Đáo Hướng, đều có lợi, tuy nhiên Tứ Lục đã là Sát Khí thì nên cẩn thận về có tiền sinh tật, cẩn thận bệnh về Tỳ Vị Ruột Rà….Nên bố trí ở đây một bình cây có bốn ngọn Trúc Văn Xương, bốn cây bút lông Văn Xương thêm các vật màu đỏ.

Ngũ Hoàng Đại Sát Tại Phương Đông:
Ngũ Hoàng Đại Sát là một đại hung tinh tính dữ mà cấp sát, tác họa rất nhanh, năm nay bay về phương Đông, gặp được Thái Tuế, cộng thêm cung Chấn là sấm sét thật sự Sát Lực không nhỏ. Khu vực này cấm kỵ động thổ, không đặt các thứ đồ điện, hoặc có khí động nói chung. Các nhà xây trong Vận 8 nếu giáp nhiều về Đông Bắc thì có lợi, tuy nhiên vẫn cần hóa giải, còn như chính hướng và thiên Đông Nam thì nên đặc biệt cần rất cẩn thận, các vấn đề bệnh tật đặc biệt phát sinh, phá đại tài, quan tư củ triền…Nên treo Hồ Lô đồng, Phong Linh 6 ống đồng, Lục Đế Tiền….Nếu là cửa lớn tại Đông thì trước cửa bày thảm màu xám, trắng bên dưới đặt 6 đồng tiền.

Lục Bạch Văn Khúc Tinh Tại Đông Nam:
Lục Bạch là Kim Tinh là Văn Khúc Quan Tinh gọi tắt là Quan Tinh chủ về quyền lực. Lục Bạch là 1 trong 3 Cát Tinh có thể gia tăng Quyền Lực, năm nay ở vào cung Tốn Đông Nam là vị trí Thập Hợp tuy đã là thoái Khí nhưng được sinh vượng nên vẫn đắc dụng. Cụ thể hơn các nhà khởi nhập trong Vận 8 (2004 – 2023) các nhà Vượng Sơn Vượng Hướng – Chính Đông Nam và Giáp Nam có chút hao hụt về tiền bạc nhưng lợi về học nghiệp và chức quyền. Các nhà phạm Thượng Sơn Hạ Thủy lại được Tốt, bày phong thủy luân hoặc bể cá để tăng cường Tài Vận, và thúc đẩy quyền chức học nghiệp. Nên đặt ở vị trí này các vật phẩm tăng cường và thông quan. Nên dùng Hắc Diệu Nham là tốt nhất. Cũng nên đặt thước Thăng Quan, Tháp Văn Xương đồng, Lục Đế Tiền, Long Ngân Tiền….ắt có hỷ báo.

Bát Bạch Tả Phụ Tinh Tại Tây Bắc:
Bát Bạch Tả Phụ Tinh là sinh tài tinh, chủ về giàu có đặc biệt là điền sản bất động sản, năm nay lâm Tây Bắc là sao sinh Cung, chủ về tiết thoát nên cần được tăng vượng. Các Sơn đều đắc lợi, tuy nhiên Bát Bạch Thổ Tinh cần dẫn Khí, nên cần được Thông Quan Dẫn Khí mới thu được đại lợi, đại ích. Nên đặt Kim Nguyên Bảo bằng đá thạch anh vàng hoặc mạ vàng, đặc biệt nên treo một xâu tám đồng Bạch Ngọc Bảo Tiền tăng vượng không sai.

Cửu Tử Hữu Bật Tinh Tại Tây:
Cửu Tử thuộc Hỏa, lâm Tây là Đoài Kim sao khắc cung chủ ưu thắng, tuy nhiên đều là Âm Tinh nên bất lợi nam tính. Các nhà làm tại Vận 8 thiên về Tây Nam thì hao hụt nhưng Gia Trạch Vận Thế có phần ổn định, các nhà chính hướng và thiên sang Tây Bắc có lợi. Chỗ này nên đặt 8 viên đá vàng để tăng sinh vượng, có thể đặt thêm 1 Tháp Văn Xương đồng để may mắn thi cử. Cung vị này năm nay cũng phạm Tam Sát và Tuế Phá nên tránh động thổ. Nếu vạn bất đắc dĩ cần hóa giải trước khi làm (Sử dụng Ngũ Hành Tiểu Bố Cục Trận để hóa giải).

Ngoài ra khi không có nhiều điều kiện mua các vật khí phong thủy ta có thể bài trí:

Căn cứ theo Lưu Niên Phi Tinh của năm 2011 thì có thể sắp xếp như sau:
-Chính Đông: Các vật bằng đồng hoặc màu kim loại, xâu tiền, chuông đồng phát ra tiếng, phong linh sáu tầng.
-Đông Nam: Tám con cá sắc kim, bày thủy như phong thủy luân
-Chính Nam: Các vật bằng Đồng hoặc màu thuộc Kim như trắng, vàng ánh kim, màu đồng ánh kim, màu bạc.
-Tây Nam: Bốn cây trúc phú quý, các vật màu lam lục.
-Chính Tây: Cây sống bằng đất bồn, đèn đỏ.
-Tây Bắc: Cây sống bằng nước, vật phẩm màu vàng, màu hoàng thổ.
-Chính Bắc: Chín cành hồng bỏ lá, vật màu đỏ, hồng.
-Đông Bắc: Hoa tươi, thực vật sống bằng nước.
-Trung Cung: Các vật màu lam.

Nhưng dù là bài trí như thế nào cần chú ý đến ngũ hành thiên can và địa chi của giờ, ngày, tháng, năm sinh (tứ trụ) trạch chủ để tránh hiện tượng làm mất cân bằng ngũ hành trong tứ trụ làm trạch chủ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, khí lực…

Ví dụ: Trong phong thủy các chuyên gia coi phong thủy luân là một trong những vật khí chủ yếu để kích hoạt dòng khí. Cấu tạo của phong thủy luân luôn phải có nước kết hợp với ánh sáng của đèn điện bởi nước – thủy mang thuộc tính âm, ánh điên – kim mang thuộc tính dương, là sự kết hợp của Kim sinh Thủy sinh Tài(Tài lộc). Nhưng không phải đặt ở đâu phong thủy luân cũng trở thành vật khí chiêu tài, thôi tài hay điều hoà dòng khí như nhiều người lầm tưởng. Nếu sử dụng Phong thủy luân không đúng cách sẽ có nhiều điều không may mắn đến với bạn thậm chí còn làm tổn hại đến sức khoẻ của cơ thể bạn.

Một số điều cần lưu ý khi bài trí phong thủy luân trong nhà. Phong thủy luân có khả năng kích hoạt dòng khí nên chỉ thích hợp đạt tại những vị trí thuộc vùng khí trường tốt trong nhà bởi khí trường tốt tạo ra sinh khí là dạng khí có cấu trúc mở vận động hữu tình, hoành nhiễu quy tụ cần được luân chuyển trong không gian sống. Tuyệt đối không đặt phong thủy luân tại những vùng khí trường xấu vốn tạo ra sát khí là dạng khí có cấu trúc đóng chỉ thích hợp với vật khí trấn sát dạng tĩnh. Phong thủy luân vẫn là vật khí mang nặng tính thủy thuộc âm nên không đặt ở gần giường ngủ. Không đặt gần bàn thờ nhất là bàn thờ Nhị vị thần tài-thổ địa vì bàn thờ nào cũng thuộc hoả. Khi bài trí phong thủy luân tránh hướng dòng nước đổ ra ngoài cửa vì nước tượng trưng cho tiền bạc như vậy sẽ bị tán tài. Với những phong thủy luân có kích thước lớn cần chú ý khi đặt tại các sơn tuổi của người chủ chính trong gia đình nếu không sẽ mất cân bằng về tứ trụ ( trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ của ngày sinh tháng sinh mỗi cá nhân) dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ của người chủ chính. Ví dụ trường hợp một người trạch chủ sinh năm 1972 là năm Nhâm Tý sinh vào giờ Quý Hợi có thiên can và địa chi của trụ năm và trụ giờ vượng thủy ( Thiên can Nhâm, Quý thuộc thủy – Địa chi Tí, Hợi thuộc thủy) do vô tình đặt bình phong thủy luân khá lớn tại sơn Tý (Nhâm – Tý – Quý thuộc chính Bắc) chỉ sau một tháng liên tục bị sôi bụng, tiêu hoá không tốt, chữa chạy Đông y, Tây y kết hợp suốt sáu tháng liền không hiệu quả.  Theo lời tư vấn của chuyên gia dời vị trí cũ đặt tại vị trí thích hợp thì anh ta chỉ chưa đầy một tháng cơ thể trở lại mạnh khoẻ. Trong phong thủy có khái niệm về tâm của ngôi nhà và các phòng ốc gọi là “hoàng cực”. “Hoàng cực” trong ngôi nhà được phân thành hoàng cực đại và hoàng cực tiểu.Đại hoàng cực là điểm trung tâm của cả căn nhà, tiểu hoàng cực là điểm trung tâm của một căn phòng nào đó. Nguyên tắc phong thủy là tại các “hoàng cực” tuyệt đối không bày biện những vật đặc, nặng, nước vì sẽ lấp mất “huyệt nhãn”, ảnh hưởng tới việc phát sinh khí và khí vượng nên phong thủy luân không được đặt tại các vị trí này.

Phong Thuỷ chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thuỷ là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh nên chúng ta cần cẩn trọng khi sử dụng các vật khí phong thủy đặc biệt là phong thủy luân.

theo phongthuyphapkhi.

By daquiphongthuy

daquiphongthuy chuyên về các bài viết phong thuỷ như ứng dụng phong thuỷ, nội thất phong thuỷ, ý nghĩa vật phẩm phong thuỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.