Categories
Bài viết phong thuỷ

Bàn về năng lượng trong phong thuỷ P2

3. Chuông gió:

Chuông gió thanh kim loại dùng trong phong thủy

Chuông gió trong phong thủy là vật dẫn vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng năng lượng bằng cách : hoãn hòa, phân tán, thu hút.

Tốt nhất là sử dụng loại chuông gió hình trụ tròn kim loại treo trên không, bởi đồ thuộc kim tạo sự dễ dàng cho năng lượng chuyển lưu. Chuông gió có thể làm chậm hoặc phân tán sự vận động của năng lượng, đẩy năng lượng tiêu cực ra khỏi phòng, lưu chuyển nguồn năng lượng đình trệ ở góc phòng hoặc nhà bếp. Chuông gió treo trước cửa có thể đem lại sự tích cực. Chuông gió treo trước bếp có thể tụ tài phú. Nhưng chuông gió bằng gỗ, sứ thì không thể đem lại hiệu quả như trên.

Chuông gió có kích cỡ, hình dạng khác nhau thì hiệu quả đem lại cũng khác nhau. Khi chọn chuông gió cần chú ý đến thanh âm sao cho vui tai không bị sắc chói.

Một số vật gia tăng năng lượng:

1.Thực vật: Hoa cỏ thực vật có thể tăng sức sống của tự nhiên, tạo nên môi trường hòa hợp. Thực vật tạo ra khí O2, tuần hoàn không khí, sản sinh năng lượng bổ trợ sức khỏe. Trông xung quanh nhà ở càng nhiều càng tốt. Phương thức ảnh hưởng năng lượng là : đề cao, hài hòa, tăng thêm, kích thích, lưu động, phân tán.

Sử dụng cây cảnh trong nội thất để điều hoà năng lượng

Trong phong thủy thực vật chính là liều thuốc linh đơn, định luật của nó là, chỉ cần phát hiện nơi nào thiếu năng lượng thì đặt ở nơi đó. Không nên dùng loại lá rủ ủ rũ. Tốt nhất là dùng loại cây lá to, lá thẳng dài. Ngoài ra, không được dùng Xương rồng, cây héo hay hoa khô. Cây cỏ đem lại sự tươi mát, hơn thế còn hóa giải góc nhọn trong nhà.

Cách sử dụng đúng:
– Đặt ở góc nhà tránh đình trệ năng lượng, nâng cao năng lượng
– Đặt trong nhà tắm có thể gia tăng năng lượng sức khỏe
– Cây sum suê đặt ở hành lang dài làm chậm tốc độ lưu động của năng lượng
– Cây hoa đặt ở góc nhọn lộ ra có thể hoãn hòa năng lượng sắc cạnh

2. Ánh sáng: Quang, đặc biệt là ánh sáng mặt trời có thể gia tăng năng lượng nội thất, đem lại sự hào hứng tinh thần, mở rộng không gian, tạo điều kiện cho sáng tạo. Ánh sáng ảnh hưởng năng lượng qua : đề cao, kích thích, tích cực hóa, sản sinh, gia tăng. Ánh sáng còn có thể đến từ đèn, nến, bếp lò và tự nhiên.
Ánh sáng có thể hóa giải năng lượng áp chế từ trần thấp, nâng cao năng lượng vùng tối, kích hoạt năng lượng đình trệ góc chết, ngoài ra còn tạo năng lượng cho trung tâm năng lượng đã mất đi.
Bởi vì 90% cuộc sống con người trải qua ở trong phòng, bởi vậy để đem lại sức khỏe thì ánh sáng mặt trời là vô cùng quan trọng. Ánh sáng đèn tròn cũng tương tự như ánh sáng mặt trời nên bạn có thể dùng nó tạo ra năng lượng cho không gian, con người và tâm tình. Chú ý, bất kể là lúc nào thì cũng phải tránh ánh sáng quá mạnh nếu không gây ra mệt mỏi cho mắt, đau đầu và trí lực suy giảm.
3. Đồ nghệ thuật:
Theo nguyên tắc phòng thủy, những gì mà đồ nghệ thuật truyền tải nên là tích cực, đẹp đẽ và phong phú. Cần tránh nội dung nghèo đói, cái chết, thất vọng, cô độc. Tranh cảnh biển và tranh phong cảnh đem lại hơi thở của tự nhiên, có thể làm dịu tâm hồn con người. Loại này phù hợp với không gian rộng, đem lại cảm giác tự do như đang bay lượn.

Chọn đổ trong nhà có gam màu sinh khí

Nơi đặt đồ nghệ thuật có ý nghĩa nhất là trước cửa và đối diện với giường, để mỗi khi bạn bước vào hoặc đi ra đều có thể thưởng thức nó.
4. Thủy thế:
Nước là nguyên tố quan trọng với phong thủy, có liên quan đến tài phúc sức khỏe. Vòi nước và bể cá đặt đúng vị trí đem lại năng lượng cường hóa,. Bọt nước phản ánh sự sản sinh năng lượng và kích hoạt, cân bằng năng lượng.
Đồ trang trí có nước đem lại mĩ quan, âm thanh róc rách vui tai, hòa hợp . Nước chảy thì cân bằng năng lượng góc nhà, kích thích tài phú, ngoài ra còn có thể bù đắp nguồn năng lượng bị mất đi. Nước tượng trưng tiền tài, bọt nước sản sinh sự lưu chuyển không ngừng bao quanh con người của tài phúc.

Cảnh quan theo phong thủy

Tiếng nước chảy đem lại sự êm dịu, nhẹ nhàng, át đi tạp âm từ ngoài, đem lại cảm giác bình yên và an nhàn. Nếu bạn không hi vọng tài phúc đình trệ thì nên giữ cho nguồn nước được sạch và lưu chuyển không ngừng. Bể cả được coi là công cụ tăng ích gấp đôi, vì nó là sự kết hợp giữa bong bóng nước và sức sống từ con cá. Cá tượng trưng tài phúc và vận may.

theo lyhocdongphuong.

By daquiphongthuy

daquiphongthuy chuyên về các bài viết phong thuỷ như ứng dụng phong thuỷ, nội thất phong thuỷ, ý nghĩa vật phẩm phong thuỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.