Category: Bài viết phong thuỷ


10 điều tối kỵ tại nhà ở không thể không biết và phương pháp hóa giải

Không chỉ dựa vào một nhân tố Phong Thủy, mà có thể cải biến được vận thế cũng như hoàn cảnh chỗ ở của chúng ta, sự cải biến của vật phẩm phong thủy cũng không thể có hiệu quả trong nháy mắt. Nếu đã lựa chọn bài trí cách cục trong nhà ở, không thể không có sự thêm bớt gia giảm các thành phần trong nhà, nhưng làm thế nào để không phạm thêm sai lầm và mọi sự đều tốt đẹp. Đó chính là điều chúng tôi đề cập đến trong “Phong thủy nhà ở và 10 đại kỵ không thể không biết”

Đại Kỵ 1: Nếu cửa, cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục. Cửa ra vào chính, nếu đối với với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, khi có việc bị phá tài.

Phương pháp giải quyết: Đặt một Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Nếu mệnh kỵ thủy tính thì dùng bình phong cũng được). Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

Đại Kỵ 2: Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại Xuyên Tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu đi, con trai dễ “Ăn Phở”, đàn bà thích “leo tường” mà đi, con cháu không thích về nhà.

Phương pháp giải quyết: Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau được là ổn. Nếu là của đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Đại Kỵ 3: Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Phương pháp giải quyết: Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Đại Kỵ 4: Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết chủ nhà có sự  kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

Phương pháp giải quyết: Nên phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm phong thuỷ có tính chất tương sinh với chủ nhà.

Đại Kỵ 5: Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Phương pháp giải quyết: Không nên dùng mái che mưa, như nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

Đại Kỵ 6: Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Phương pháp giải quyết: Có thể tại cửa bếp dùng rèm che đi.

Đại Kỵ 7:
Trong nhà không nên tùy ý mà đặt gương kính, dễ tự mình phá vỡ khí Trường trong nhà; Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho Khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Phương pháp giải quyết: Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ. Nếu dùng các vật dụng trong nhà có đặt gương kính ( như phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) thì khi dùng xong nhớ che khuất đi.

Đại Kỵ 8: Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự  “Bất Can Tịnh”–không sạch sẽ.

Phương pháp giải quyết: Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

Đại Kỵ 9: Nhà Vệ Sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp giải quyết: Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên, khả dĩ tạm được.

Đại Kỵ 10: Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo, rất nên tránh xa điều này.

Phương pháp giải quyết: Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dụng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

theo phongthuy

1. Đối Sơn Sát: Cửa lớn của nhà mở ra đối diện núi hoặc cạnh nhà, càng lớn, càng gần sát càng nặng.

2. Xuyên Tâm Sát: Từ ngoài nhà có đường đi đâm thẳng vào giữa nhà đường càng dài lực xuyên càng lớn.

3. Đối Đường Sát: Đối diện nhà có nhà lớn, doanh trại, cơ quan công an, pháp luật là đối đường sát.

4. Đối Khẩu Sát: Là nhà cửa đối diện một cửa khác mà hai cửa có kích thước khác nhau, hoặc thiên lệch khác nhau.

5. Chích Lệ Sát: Nhà đối diện một mái nhà lớn đổ nước mưa xuống trước cửa nhà mình.

6. Bạch Hổ Há Miệng: Nhà ở phía đông có người qua lại thường xuyên, phía tây có nhà lớn mở cổng rộng.

7. Tuyệt Mệnh Táo: Nhà tọa Bắc mở cửa ở Đông Nam, bếp đặt ở Đông Bắc tức Tuyệt Mệnh táo.

8. Lan Can Sát: Ngoài sát cửa nhà có dòng nước lớn chảy, bên bờ có trồng liễu lớn, ứng vào tự sát, buồn phiền.

9. Miếu Tự Bát Phương Sát: Nền nhà vốn là đất chùa miếu, hoặc nhà quá gần chùa miếu.

10. Âm Dương Hỗn Tạp: Nền nhà hoặc sát bên là mộ cũ, đất mộ chưa thanh lý hết thi cốt.

Trên đây là các sát mà bất cứ phái nào môn nào cũng không hề tranh cãi. Khi phạm tất ứng.

“Nhất Mệnh, Nhì Vận, Tam Phong Thủy” nên khi Trạch phạm sát thường không mấy khi ứng nghiệm ngay trong thời gian ngắn. Khi Hỷ Dụng Thần đương vượng có thể kháng cự, đến khi Kỵ Thần thịnh lên ắt khó mà cứu.

theo phongthuy.com.vn

Trong tình yêu, ai không mong mình sẽ tìm được “một nửa” thật xứng đôi vừa lứa và có thể “trăm năm hạnh phúc”. Nhưng trong thực tế, không ít những cuộc tình lại lâm vào hoàn cảnh phũ phàng sau hôn nhân. Vì thế câu hát “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, Đời mất vui khi đã vẹn câu thề” chính là một thực tế chua chát của những cuộc tình không trọn vẹn. Để tránh những nuối tiếc sau này về người bạn đời của mình, bạn có thể tham khảo một vài đặc điểm trong Tướng Pháp mà chúng tôi nêu ra dưới đây. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn.

Mặt như trăng rằm đầy đặn

Nên Chọn Người Bạn:
– Mặt như trăng rằm đầy đặn, môi miệng mọng đầy, có thể chọn. Vì cô ấy là vượng phu ích tử.
– Vai tròn, lưng đầy đặn, mũi đẹp như ngọc chuốt, có thể chọn. Vì cô ấy là vượng phu ích tử.
– Đuôi mắt tươi nhuận đầy sáng, không nếp, không nốt ruồi, không sẹo tật, có thể chọn. Vì cô ấy hôn nhân ổn định.
– Tiếng nói thanh cao, thần thanh khí sảng, có thể chọn. Cô ấy với sự nghiệp và tài vận của chồng ắt có sự giúp đỡ.
– Cánh mũi tròn đầy, có ánh quang, nên chọn. Vì cô ấy là người nữ phát đạt gia đình.

Gò má cao, mắt sâu, vừa nói vừa cười, không cần thì không giao tiếp, không nên chọn

Không Nên Chọn Người Bạn:
– Gò má cao, mắt sâu không nên chọn, bởi đó là tượng khắc phu.
– Sống mũi cao mà không có thịt, nữ có cốt my cao không nên chọn. Bởi đó là cá tính quá mạnh, sau hôn nhân chẳng ở yên được mấy ngày.
– Tam Bạch nhãn, hạnh tử nhãn không thể chọn, bởi cô ấy đa số là hôn nhân bất thuận.
– Hay lấy lòng người khác, vừa nói vừa cười, nhất bộ tam dao không cần thì không giao tiếp. Bởi đó là mệnh nữ phạm Đào Hoa.
– Trán cao nhọn, tai nhọn lật ra, không nên chọn vì đó là kinh điển của tướng đa hôn.

Dân gian thường truyền nhau câu “Niên tiết tứ thời Xuân vi thủ; Nhân gian ngũ tự Táo vi tiên” tức ý nói một năm bốn mùa thì xuân là đầu tiên, trong nhà có năm ông Thần thì ông Thần Bếp đứng đầu. Cũng bởi thế mỗi năm vào ngày 23 tháng 12 âm lịch người ta lại làm lễ cúng ông Táo để giờ Tý ngày 24 Ông lên chầu trời để tâu bày mọi việc của thế nhân, từ đó mà định tội giáng phúc. Quan niệm về táo Quân rất phong phú, ở nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi tạm không bàn.

Cúng Táo Quân ngày 23 tháng Chạp

Chỉ xin trình bày thứ tự một lễ cúng đơn giản của Táo Quân mà chúng tôi sưu tầm trong kinh sách cổ truyền:

Đồ Lễ:

Ba chén (1 trà, 1 rượu, 1 nước), bình Hoa (vàng và đỏ), đĩa hoa quả (Không dùng cam, khế, ổi), bỏng ngô (bắp rang bơ cũng được), gạo muối (1 đĩa nhỏ), bộ Tam Sinh (trứng, tôm, thịt quay) thắp 7 ngọn nến nhỏ (5 ngọn phía sau, 2 ngọn phía trước) hương 3 cây. (Mua vài con cá chép nhỏ thả trong bát nước rồi sau đó đem phóng sinh ra ao hồ sông).

Tư Mệnh Táo Quân Bảo Cáo:

Nhất gia chi chủ, ngũ tự chi thần.

Tư hậu thiệt ư, bắc đẩu chi trung. Xét thiện ác ư đông trù chi nội.

Tứ phúc xá tội, di hung hóa cát. An trấn âm dương, bảo hựu gia đường

Họa tai tất diệt, hà phúc tất tăng. Hữu cầu tất ứng, vô cảm bất thông

Đại bi đại nguyện. Đại thánh đại từ.

Cửu thiên đông trù. Tư mệnh Táo Quân. Đế Quân Phật Táo, Nguyên hoàng định quốc. Hộ trạch thiên tôn.(3 lần)

Cầu Táo Quân Ban Phúc:

Kính Thỉnh ! Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân tính Trương húy Đơn ! Quan Thần Địa, Tài Thần Chí, Chơn Thân Hạ Giáng, Hiện Thân Lai Lâm Hộ Trì Đệ Tử (tên họ tuổi v.v…) Cầu Tài Hưng Vượng, Vạn Sự An Khang (3 lần)

Tống Tiễn Táo Quân Triều Thiên:

Phụng tống Hỏa Thần tam vị Táo Quân ! Triều Thiên đẳng đẳng (3 lần)

Tống Thần (3 lần).

Kính Thỉnh Táo Quân Xuống Vào Đêm 30 Tết (Hoặc Tất Niên Chiều 30):

Phụng thỉnh ! Cửu Thiên Đông Trù tư mạng Táo Phủ Thần Quân định quốc hộ trạch Đại Thiên Tôn giáng hạ tạ vị.

theo phongthuy.com.vn

Chúng ta thường nghe các khuyến cáo về việc đặt Tivi trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần nói chung. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người “tảng lờ” những tác động xấu đó chỉ vì muốn có một không gian sinh hoạt riêng tư khép kín khi phải sống chung nhiều thế hệ dưới một mái nhà.

tác hại khi đặt TV trong phòng ngủ

Bạn hãy cẩn thận nếu như mình là một trong số đó, bởi ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe, Tivi còn là một vật đại kỵ trong Phong Thủy, gây nên đổ vỡ hôn nhân.

Tivi phát ra năng lượng dương rất mạnh và có thể dẫn đến tình trạng không chung thuỷ của bạn đời. Vì vậy, bạn không nên đặt Tivi trong phòng ngủ của mình.

Giống như gương, màn hình Tivi cũng có bề mặt phản chiếu hình ảnh. Do vậy, để Tivi trong phòng ngủ cũng gây ra những ảnh hưởng tương tự như gương, thậm chí còn nguy hiểm hơn vì nó phát ra nhiều năng lượng dương hơn.

Đặt Tivi trong phòng ngủ dễ gây ra những sự ngăn cách trong cuộc sống vợ chồng. Nếu chồng bạn thường xuyên đi công tác xa nhà và điều đó làm cho quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng.

Hãy dời Tivi sang phòng khác, điều đó giúp cho tình trạng căng thẳng lắng xuống một cách nhanh chóng.

Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, bạn có thêm những lý lẽ để tự thuyết phục mình và bạn đời di chuyển Tivi ra một không gian khác phù hợp hơn. Nếu không dời được thì sau khi xem xong bạn hãy lấy tấm vải che phủ gương TiVi lại

Quây quần xem Tivi chung với mọi người tại phòng khách sau bữa cơm tối cũng là một nét văn hóa của các gia đình Việt Nam từ xưa tới nay.

theo khongtu.com

Trong phong thủy, việc xây dựng sắp xếp nhà cửa cho phù hợp không chỉ góp phần mang đến sự thịnh vượng mà còn giúp cho thành viên trong nhà mọi việc thuận lợi, hóa rủi thành lành. Theo đó, nếu mong muốn việc học của con cái trong nhà được thuận lợi, gia chủ cũng có thể bố trí góc học tập của trẻ theo sao Văn Xương để tụ vận khí.
Học tập là công việc suốt một đời người, sự được mất, thắng thua, vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà mình học tập được. do vậy, điều hiển nhiên học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp.
Tuy nhiên, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Trong phong thủy Trung Quốc, câu nói trên có nghĩa là: Thứ nhất sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

Như vậy, mỗi người sinh ra đã mang một số mệnh. Nói như thế không phải ẩn ý đề cập học hành giỏi giang hay không là số mệnh của trời, mà như ta đã biết, thuật phong thủy – yếu tố thứ ba được đề cập trên – nếu biết cách ứng dụng hợp lý sẽ cải tạo được những điều tưởng như chỉ được định sẵn. Những điều này sẽ giúp cho các tín đồ của giảng đường phát khởi thành tích kinh sử của mình một cách thực sự hiệu quả.

Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả vận dụng thuật phong thủy như một công cụ hỗ trợ cho phương pháp học tập của các học sinh nhỏ tuổi…

Một loại vật phẩm,Tháp Văn Xương: http://thegioidaquy.net/phong-thuy/Thap-van-xuong-da-da-nang-1315.html

Người ta tin rằng sao Văn Xương là ngôi sao chiếu đạo học hành của mỗi một con người. Sao Văn Xương, hộ về đầu óc nhanh nhẹn hoạt bát, và mỗi người theo sanh mệnh, thiên can của mình thì được sao Văn Xương chiếu trên những hướng khác nhau.

vận dụng thuật phong thủy hỗ trợ cho học tập

Nếu bàn học được đặt ở vị trí sao Văn Xương, thì sự học cũng như công việc có được kết quả tốt đẹp:

1- Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam

2- Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.

3- Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.

4- Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

5- Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.

6- Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

7- Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.

8- Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.

(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương)

Có vài trường hợp nhà của bạn không có phương hướng theo cung Văn Xương, thì có thể chọn hướng phục vị cho các em. Tuy nhiên, vấn đề học tập chủ đạo căn bản là do sức phấn đấu rèn luyện của các em là chính.

Bên cạnh vị trí tốt để đặt bàn học, thì các vật phẩm tâm linh khác cũng được phần đông người chọn vừa làm trang trí để bàn học, vừa cầu may mắn, xung khí thịnh vượng cho công việc học tập.

Các kiến trúc gia cũng ứng dụng phong thủy một cách linh hoạt hơn trong bố trí phòng ốc, bàn học như một phương pháp khoa học nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho nơi học tập cũng như làm việc. Mỗi người đều có những vị trí phương hướng đặc biệt phù hợp với địa lý nơi mình sống. Một học sinh phù hợp với một hướng nhất định, góc học tập được bố mẹ đặt đúng nơi phối khí tích cực, thì sức khỏe thịnh vượng, tinh thần minh mẫn.

cách sắp xếp phòng học

Những chú ý khi sắp xếp phòng học như sau:

1. Đừng đặt một tấm gương sau lưng ghế nơi học bài, trẻ em sẽ không an tâm học tập và cũng như chú ý sao cho bàn học không quay lưng về phía cửa ra vào. Vị trí này sẽ khiến trẻ khó tập trung vào công việc do luôn có cảm giác bất an, sợ bị theo dõi từ phía sau. Nói tóm lại, sau lưng ghế ngồi tốt hơn phải là một vị trí đảm bảo không người lai vãng, hay động tĩnh gì có thể xuất phát từ phía sau.

2. Tương tự, không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ. cũng có ý kiến cửa sổ cũng nên trổ hướng tây lấy ánh mặt trời nhằm tránh trẻ “gà gật” lúc “bóng ngã”

3. Đừng lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung một cách khỏe khoắn

4. Không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

5. Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng (góc N E) thì khắc phục bằng cách treo một chuông gió ngay đó để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đuổi sự tích tụ của âm khí.

6. Thiết kế bàn học cho trẻ ngồi học thoải mái và có độ cao vừa phải tránh bị cận thị.

7. Khu học của trẻ phải có nơi riêng biệt im lặng.

8. Trước bàn học nếu có khẩu hiệu về học tập thì càng tốt. Ví dụ : “Học đi đôi với hành” Hay “học, học nữa học mãi” hay “Thất bại là mẹ thành công!”

9. Trên cao bàn học không có vật treo trực xung với đầu trẻ em.

10. Nên có giờ nghĩ ngơi giải lao hợp lý.

11. Nên trưng bày vật khí phong thủy trên bàn học có chức năng siêng năng, sáng trí, cầu tiến….

theo phongthuytrungquoc.com

Thông qua thiên can, địa chi, thập nhị nhân duyên, ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), Mật tông Tây Tạng đã chỉ ra 8 vị Bồ tát luôn đi theo phù hộ cho tất cả người cầm tinh khác nhau trong 12 con giáp.

Nếu muốn cầu bình an, may mắn, hạnh phúc, bạn nên đeo vòng hoặc dây có hình tượng phật sẽ phù hộ cho con giáp của mình.
– Người sinh năm Tý sẽ được phù hộ bởi Quan âm nghìn tay (Buddha With Thousand Hands)vị thần tượng trưng cho sự nhân ái, từ bi.

http://thegioidaquy.net/phong-thuy/Day-chuyen-mat-Phat-nghin-tay-da-cam-thach-trang-770.html

http://thegioidaquy.net/phong-thuy/Mat-Phat-Nghin-Tay-da-chacedol.-1184.html
– Người sinh năm Sửu sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Hư Không Tạng Bồ tát (còn được gọi là Khố tàng Kim Cương)vị thần tượng trưng cho sự thành thực và giàu có.
– Người sinh năm Dần sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Hư Không Tạng Bồ tát (còn được gọi là Khố tàng Kim Cương)vị thần tượng trưng cho sự thành thực và giàu có.
– Người sinh năm Mão sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Văn Thù Bồ tát (Manjusri)tượng trưng cho trí tuệ lớn.

http://thegioidaquy.net/phong-thuy/Mat-Bo-Tat-Van-Thu-cuoi-su-tu-da-chacedol-416.html
– Người sinh năm Thìn sẽ nhận được sự phù hộ của Phổ Hiền Bồ tát (Samantabhadra)vị thần tượng trưng cho lễ nghi, sự độc độ và tự nguyện.

http://thegioidaquy.net/phong-thuy/Mat-Bo-Tat-Pho-Hien-cuoi-voi-da-chacedol-417.html
– Người sinh năm Tỵ sẽ nhận được sự phù hộ của Phổ Hiền Bồ tát (Samantabhadra) vị thần tượng trưng cho lễ nghi, sự độc độ và tự nguyện.
-Người sinh năm Ngọ sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Đại Thế chí Bồ tát (Mahõsthõmaprõpta)vị thần sẽ mang lại cho bạn ánh sáng của trí tuệ.
– Người sinh năm Mùi sẽ được phù hộ, độ trì bởi Như Lai đại nhật (Mahavairocana) vị thần tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ.
– Người sinh năm Thân sẽ được phù hộ, độ trì bởi Như Lai đại nhật (Mahavairocana)vị thần tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ.
– Người sinh năm Dậu lại sẽ được phù hộ, độ trì bởi Bất động tuân Bồ tát (Acalanatha)vị thần tượng trưng cho lý tính.
– Người sinh năm Tuất sẽ được phù hộ bởi Phật A di đà (amitayusa) – vị thần tượng trưng cho ánh sáng và sự trường thọ vô biên.
– Người sinh năm Hợi sẽ được phù hộ bởi Phật A di đà (amitayusa) – vị thần tượng trưng cho ánh sáng và sự trường thọ vô biên.

theo thaylinh.com

Đó là sự khác nhau cả về tiên thiên lẫn hậu thiên, những biến số dưới đây cho thấy, vận mệnh tuyệt đối không thể giống nhau được, người có biến số ít thì mức độ chênh lệnh với người khác sẽ ít hơn và ngược lại.

1. Cầm tinh khác nhau (sinh khác năm)
2. Họ tên khác nhau.
3. Địa điểm sinh khác nhau (Hà Nội khác vĩ tuyến với Hải Phòng, hay Bắc Kinh. Cùng 1 thời khắc sinh, nhưng bát tự sẽ khác).
4. Hoàn cảnh sinh ra khác nhau, sinh ra vào khu vực lạnh hoặc nóng.
5. Cha mẹ khác nhau.
6. Cầm tinh của cha mẹ khác nhau (Cầm tinh của thành viên trong gia đình có ảnh hưởng đến nhau).
7. Anh em khác nhau (Khác về cầm tinh, giới tính,…).
8. Môi trường giáo dục, và trường học khác nhau.
9. Thầy giáo khác nhau (Cầm tinh khác nhau), phương pháp dạy cũng khác.
10. Bạn đời khác nhau (Cầm tinh khác).
11. Hiện tượng thiên nhiên trong thời gian sinh ra khác nhau, có khi gặp lũ lụt hoặc động đất… sự cảm ứng của trời và người khác nhau.
12. Khác nhau về giám đốc công ty (Cầm tinh, họ tên,… sẽ có ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình).
13. Con cái khác (Cầm tinh, học tên khác, người con có ảnh hưởng đến vận khí của bản thân mình).
14. Tên và cầm tinh của nhân viên và người cấp dưới khác, điều này sẽ có ảnh hưởng đến vận khí của bản thân.
15. Bất đồng với tên đang dùng của thời đại và cố nhân, không gian và thời gian khác nhau, hiệu quả sử dụng cũng khác nhau.
16. Gia cảnh sinh ra khác nhau, gia đình giàu, nghèo khác nhau, mức độ hưởng thụ khác nhau.
17. Phong thủy âm dương khác nhau.
18. Việc tu dưỡng và tích đức khác nhau.

theo thaylinh.com

Năm Tân Mão 2011

Thuộc năm Thuận Hoá: Thủy Vận; Kim khí

Khí sinh Vận; Khí thịnh, Vận suy

Đại Vận cả năm Tân Mão: Thủy Vận — Đại Khí: “Táo Kim” Tư Thiên

Khí hậu năm Tân Mão ( 2011) sẽ biến thiên chủ yếu theo Táo Kim : Đầu năm nhiều mưa nhưng nửa cuối năm thiên về khô táo, khí hậu hanh khô. Dễ sinh bệnh táo nhiệt, bệnh thời khí, đường hô hấp, mũi họng. Theo cơ chế “Âm Dương” năm Tân Mão là năm Thiên Vận thuộc Kim (Tân) khắc Địa khí thuộc Mộc (Mão) nên theo thuyết Vận Khí, nhiều khả năng khí hậu thiên về khô táo vốn là bản chất của Tân – Kim.

Về nhân sự là năm “thiên thời’ khắc chế “địa cục”, vì vậy sẽ có nhiều khó khăn về thời cơ, cần lưu ý.

Cửu tinh năm Tân Mão (2011)

Niên Mệnh: Thất Xích – Kim Tinh

Hướng sinh vượng: Trung cung, chính Tây và Tây Bắc.

Đại Cát hướng: Chính Tây

Các hướng Cát Lợi: Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam, Đông Bắc

Hướng bình thường – hướng hao Mệnh  (sinh xuất):Tây Nam

Hướng Đại Hung – Đích sát hướng: Chính Đông

Các hướng Hung kỵ: Chính Bắc, Chính Nam

Cửu tinh các tháng năm Tân Mão (2011)

Tháng Giêng – Tháng Mười : Bát Bạch – Thổ tinh

Nhị Hắc – Thổ tinh

Tháng hai – Tháng mười một: Thất Xích – Kim tinh

Nhất Bạch – Thủy tinh

Tháng ba – Tháng mười hai: Lục Bạch – Kim tinh

Tháng tư: Ngũ Hoàng – Thổ tinh

Tháng năm: Tứ Lục – Mộc tinh

Tháng sáu: Tam Bích – Mộc tinh

Tháng bảy: Nhị Hắc – Thổ tinh

Tháng tám: Nhất Bạch – Thủy tinh

Tháng chín: Cửu tử – Hỏa Tinh

Theo GS.TS Hoàng Tuấn:

Đối với nước ta do chúng ta đang sống ở tiểu vận thứ 8 (từ 2004 – 2023) thuộc Bát Bạch thổ tinh. Nước ta thuộc phương Nam – Cửu tử Hỏa tinh. Thổ và hỏa tương sinh nên tương đối tốt – đất nước hưng thịnh – thời cuộc tốt chung cho mọi người. Năm nay năm Tân Mão có Thiên khí là “Thất xích – kim” được Địa khí  luôn là “Ngũ hoàng – thổ” tương sinh nên điều kiện xã hội tạo ra thời vận tốt cho mọi việc không có trở ngại về mặt xã hội đương thời. Con người có thể tạo ra thời vận, triển khai mọi việc lớn, dễ thành sự nghiệp nhưng cũng tốn rất nhiều công lao, hao nhiều sức lực.

Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Linh:

Năm 2011 tuy ngũ hành thuộc Kim, nhưng Kim sinh vào mùa xuân nên sức yếu, tài không vượng. Lại thêm Kiếp tài ở trụ năm, nên sẽ có nhiều khó khăn.

Năm 2011 Mộc vượng lại bị Kim khắc, thời tiết dễ thay đổi thất thường. Kim tuy yếu, nhưng trong Tứ trụ xuất hiện khá nhiều Kim, phát sinh nhiều vấn đề về trị an, trật tự công cộng. Đầu tư năm nay nên cẩn thận và có lựa chọn, bởi luồng tiền thay đổi thất thường, dễ đến nhưng cũng dễ đi.

PHONG-THUY-NAM-TAN-MAO-2011

Theo chuyên gia Nguyễn Song Hà:

Nhất Bạch Tham Lang Tại Đông Bắc:
Nhất Bạch Tinh là sao chủ về Nhân Duyên và Tài Phú, đương lúc là Tiến Khí nên tổng chung là có cát lợi. Đông Bắc thuộc Cung Cấn hiện vận 8 là Cung chủ về Khí Sinh Vượng tiền tài, cát tăng thêm cát, Cấn cũng là Thiếu Nam chủ về sự giao dịch nhanh nhẹn thuận lợi “Ra ngõ gặp giai”. Cũng chủ được cấp trên quan tâm cất nhắc…Năm nay 2011 nếu nhà bạn ở vào hướng Đông Bắc thì đều là Thổ Tinh đầu hướng, gặp Nhất Bạch Tham Lang đến thì có chút bất lợi. Nên bố trí ở phương vị này một Phong Thủy Cầu (Đá thạch anh mầu hồng, đỏ) cùng một Kỳ Lân Đồng sẽ tăng thêm uy lực cho Nhất Bạch Tinh.

Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh Tại Nam:

Nhị Hắc Bệnh Phù bay vào phương Nam, Nhị Hắc là Thổ Tinh chủ về bệnh tật, phương Nam là Ly Hỏa tính nóng nhiệt mãnh liệt sinh vượng cho Nhị Hắc bệnh phù khiến cho các thứ bệnh tật có nhiều cơ hội phát triển mạnh, cổ thư có câu “Nhị Ngũ giao gia Bật Tinh, Tử Hoàng Độc Dược” là ý chỉ Nhị Hắc mà gặp Bật Tinh Cửu Tử là chủ bệnh tật nhiễm độc, rất nên cẩn thận. Nhà xây dựng trong Vận 8 (Từ 2004 – 2023) nếu chính Nam và hơi thiên sang Tây Nam thì có lợi, tuy hơi có chút trục trặc nhỏ về sức khỏe, nhưng Tài Vận và Gia Vận đều tốt. Nếu là hơi lệch sang Đông Nam thì lại Ác Bệnh nhiều, rất xấu, nên hóa giải cẩn thận và lưu ý mọi vấn đề từ bệnh tật, quan tư tranh cãi, hao tài…Chỗ này nên bố trí một Hồ Lô đồng hoặc 6 đồng tiền hoặc 8 đồng tiền để hóa giải. Ngoài ra còn có thể trưng bày Tam Đa Đồng, Quán Âm Bồ Tát Đồng, Bách Giải Đồng …Nếu là cửa lớn bên dưới có thể dùng Thảm màu xám, trắng, bên dưới thảm bỏ 6 đồng tiền Long Ngân.

Tam Bích Lộc Tồn Tinh Tại Phương Bắc:

Tam Bích Lộc Tồn Tinh là Si Vưu chủ về tranh đấu thị phi, quan tư, kiện tụng, tai nạn lại đương vận 8 là Tử Khí khắc vận rất hung hiểm, năm nay bay vào cung Khảm phía Bắc là Thủy khí sinh vượng cho Tam Bích mộc nên lực rất mạnh. Các nhà xây dựng từ năm 2004 đến nay theo hướng Bắc Khảm thì nói chung năm nay đều có lợi, tuy nhiên đều dễ phát sinh quan tư tranh đấu hoặc cãi vã thị phi. Nên bố trí ở đây các vật có màu đỏ, như đèn lồng đỏ, thảm đỏ, dây cát tường màu đỏ.

Tứ Lục Văn Xương Tại Phương Tây Nam:
Tứ Lục Tinh Văn Xương Tinh chủ về khoa danh học tập, tuy nhiên do đã là tử khí nên dễ phạm vào đào hoa ham mê chơi bời cờ bạc. Tây Nam nhà xây từ 2004 dù là Thượng Sơn Hạ Thủy hay Đáo Sơn Đáo Hướng, đều có lợi, tuy nhiên Tứ Lục đã là Sát Khí thì nên cẩn thận về có tiền sinh tật, cẩn thận bệnh về Tỳ Vị Ruột Rà….Nên bố trí ở đây một bình cây có bốn ngọn Trúc Văn Xương, bốn cây bút lông Văn Xương thêm các vật màu đỏ.

Ngũ Hoàng Đại Sát Tại Phương Đông:
Ngũ Hoàng Đại Sát là một đại hung tinh tính dữ mà cấp sát, tác họa rất nhanh, năm nay bay về phương Đông, gặp được Thái Tuế, cộng thêm cung Chấn là sấm sét thật sự Sát Lực không nhỏ. Khu vực này cấm kỵ động thổ, không đặt các thứ đồ điện, hoặc có khí động nói chung. Các nhà xây trong Vận 8 nếu giáp nhiều về Đông Bắc thì có lợi, tuy nhiên vẫn cần hóa giải, còn như chính hướng và thiên Đông Nam thì nên đặc biệt cần rất cẩn thận, các vấn đề bệnh tật đặc biệt phát sinh, phá đại tài, quan tư củ triền…Nên treo Hồ Lô đồng, Phong Linh 6 ống đồng, Lục Đế Tiền….Nếu là cửa lớn tại Đông thì trước cửa bày thảm màu xám, trắng bên dưới đặt 6 đồng tiền.

Lục Bạch Văn Khúc Tinh Tại Đông Nam:
Lục Bạch là Kim Tinh là Văn Khúc Quan Tinh gọi tắt là Quan Tinh chủ về quyền lực. Lục Bạch là 1 trong 3 Cát Tinh có thể gia tăng Quyền Lực, năm nay ở vào cung Tốn Đông Nam là vị trí Thập Hợp tuy đã là thoái Khí nhưng được sinh vượng nên vẫn đắc dụng. Cụ thể hơn các nhà khởi nhập trong Vận 8 (2004 – 2023) các nhà Vượng Sơn Vượng Hướng – Chính Đông Nam và Giáp Nam có chút hao hụt về tiền bạc nhưng lợi về học nghiệp và chức quyền. Các nhà phạm Thượng Sơn Hạ Thủy lại được Tốt, bày phong thủy luân hoặc bể cá để tăng cường Tài Vận, và thúc đẩy quyền chức học nghiệp. Nên đặt ở vị trí này các vật phẩm tăng cường và thông quan. Nên dùng Hắc Diệu Nham là tốt nhất. Cũng nên đặt thước Thăng Quan, Tháp Văn Xương đồng, Lục Đế Tiền, Long Ngân Tiền….ắt có hỷ báo.

Bát Bạch Tả Phụ Tinh Tại Tây Bắc:
Bát Bạch Tả Phụ Tinh là sinh tài tinh, chủ về giàu có đặc biệt là điền sản bất động sản, năm nay lâm Tây Bắc là sao sinh Cung, chủ về tiết thoát nên cần được tăng vượng. Các Sơn đều đắc lợi, tuy nhiên Bát Bạch Thổ Tinh cần dẫn Khí, nên cần được Thông Quan Dẫn Khí mới thu được đại lợi, đại ích. Nên đặt Kim Nguyên Bảo bằng đá thạch anh vàng hoặc mạ vàng, đặc biệt nên treo một xâu tám đồng Bạch Ngọc Bảo Tiền tăng vượng không sai.

Cửu Tử Hữu Bật Tinh Tại Tây:
Cửu Tử thuộc Hỏa, lâm Tây là Đoài Kim sao khắc cung chủ ưu thắng, tuy nhiên đều là Âm Tinh nên bất lợi nam tính. Các nhà làm tại Vận 8 thiên về Tây Nam thì hao hụt nhưng Gia Trạch Vận Thế có phần ổn định, các nhà chính hướng và thiên sang Tây Bắc có lợi. Chỗ này nên đặt 8 viên đá vàng để tăng sinh vượng, có thể đặt thêm 1 Tháp Văn Xương đồng để may mắn thi cử. Cung vị này năm nay cũng phạm Tam Sát và Tuế Phá nên tránh động thổ. Nếu vạn bất đắc dĩ cần hóa giải trước khi làm (Sử dụng Ngũ Hành Tiểu Bố Cục Trận để hóa giải).

Ngoài ra khi không có nhiều điều kiện mua các vật khí phong thủy ta có thể bài trí:

Căn cứ theo Lưu Niên Phi Tinh của năm 2011 thì có thể sắp xếp như sau:
-Chính Đông: Các vật bằng đồng hoặc màu kim loại, xâu tiền, chuông đồng phát ra tiếng, phong linh sáu tầng.
-Đông Nam: Tám con cá sắc kim, bày thủy như phong thủy luân
-Chính Nam: Các vật bằng Đồng hoặc màu thuộc Kim như trắng, vàng ánh kim, màu đồng ánh kim, màu bạc.
-Tây Nam: Bốn cây trúc phú quý, các vật màu lam lục.
-Chính Tây: Cây sống bằng đất bồn, đèn đỏ.
-Tây Bắc: Cây sống bằng nước, vật phẩm màu vàng, màu hoàng thổ.
-Chính Bắc: Chín cành hồng bỏ lá, vật màu đỏ, hồng.
-Đông Bắc: Hoa tươi, thực vật sống bằng nước.
-Trung Cung: Các vật màu lam.

Nhưng dù là bài trí như thế nào cần chú ý đến ngũ hành thiên can và địa chi của giờ, ngày, tháng, năm sinh (tứ trụ) trạch chủ để tránh hiện tượng làm mất cân bằng ngũ hành trong tứ trụ làm trạch chủ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, khí lực…

Ví dụ: Trong phong thủy các chuyên gia coi phong thủy luân là một trong những vật khí chủ yếu để kích hoạt dòng khí. Cấu tạo của phong thủy luân luôn phải có nước kết hợp với ánh sáng của đèn điện bởi nước – thủy mang thuộc tính âm, ánh điên – kim mang thuộc tính dương, là sự kết hợp của Kim sinh Thủy sinh Tài(Tài lộc). Nhưng không phải đặt ở đâu phong thủy luân cũng trở thành vật khí chiêu tài, thôi tài hay điều hoà dòng khí như nhiều người lầm tưởng. Nếu sử dụng Phong thủy luân không đúng cách sẽ có nhiều điều không may mắn đến với bạn thậm chí còn làm tổn hại đến sức khoẻ của cơ thể bạn.

Một số điều cần lưu ý khi bài trí phong thủy luân trong nhà. Phong thủy luân có khả năng kích hoạt dòng khí nên chỉ thích hợp đạt tại những vị trí thuộc vùng khí trường tốt trong nhà bởi khí trường tốt tạo ra sinh khí là dạng khí có cấu trúc mở vận động hữu tình, hoành nhiễu quy tụ cần được luân chuyển trong không gian sống. Tuyệt đối không đặt phong thủy luân tại những vùng khí trường xấu vốn tạo ra sát khí là dạng khí có cấu trúc đóng chỉ thích hợp với vật khí trấn sát dạng tĩnh. Phong thủy luân vẫn là vật khí mang nặng tính thủy thuộc âm nên không đặt ở gần giường ngủ. Không đặt gần bàn thờ nhất là bàn thờ Nhị vị thần tài-thổ địa vì bàn thờ nào cũng thuộc hoả. Khi bài trí phong thủy luân tránh hướng dòng nước đổ ra ngoài cửa vì nước tượng trưng cho tiền bạc như vậy sẽ bị tán tài. Với những phong thủy luân có kích thước lớn cần chú ý khi đặt tại các sơn tuổi của người chủ chính trong gia đình nếu không sẽ mất cân bằng về tứ trụ ( trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ của ngày sinh tháng sinh mỗi cá nhân) dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ của người chủ chính. Ví dụ trường hợp một người trạch chủ sinh năm 1972 là năm Nhâm Tý sinh vào giờ Quý Hợi có thiên can và địa chi của trụ năm và trụ giờ vượng thủy ( Thiên can Nhâm, Quý thuộc thủy – Địa chi Tí, Hợi thuộc thủy) do vô tình đặt bình phong thủy luân khá lớn tại sơn Tý (Nhâm – Tý – Quý thuộc chính Bắc) chỉ sau một tháng liên tục bị sôi bụng, tiêu hoá không tốt, chữa chạy Đông y, Tây y kết hợp suốt sáu tháng liền không hiệu quả.  Theo lời tư vấn của chuyên gia dời vị trí cũ đặt tại vị trí thích hợp thì anh ta chỉ chưa đầy một tháng cơ thể trở lại mạnh khoẻ. Trong phong thủy có khái niệm về tâm của ngôi nhà và các phòng ốc gọi là “hoàng cực”. “Hoàng cực” trong ngôi nhà được phân thành hoàng cực đại và hoàng cực tiểu.Đại hoàng cực là điểm trung tâm của cả căn nhà, tiểu hoàng cực là điểm trung tâm của một căn phòng nào đó. Nguyên tắc phong thủy là tại các “hoàng cực” tuyệt đối không bày biện những vật đặc, nặng, nước vì sẽ lấp mất “huyệt nhãn”, ảnh hưởng tới việc phát sinh khí và khí vượng nên phong thủy luân không được đặt tại các vị trí này.

Phong Thuỷ chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thuỷ là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh nên chúng ta cần cẩn trọng khi sử dụng các vật khí phong thủy đặc biệt là phong thủy luân.

theo phongthuyphapkhi.

Tự ý mua và sử dụng các vật phẩm phong thủy là điều hết sức không nên làm vì rất nguy hiểm.

Ngày nay do việc phổ biến các tài liệu về phong thủy khá rộng rãi trên sách báo, trên mạng internet… mà nhiều người có điều kiện tìm hiểu, nghiên cứu tham khảo các kiến thức về phong thủy.
Tuy nhiên, lợi cũng có mà hại cũng nhiều, cụ thể có nhiều người tự ý sử dụng các kiến thức không chính thống hoặc sử dụng bừa bãi các dụng cụ phong thủy được quảng cáo tùy tiện, nghĩ rằng sẽ mang lại lợi lộc nhưng nhiều khi lợi bất cập hại.

Trước khi đem tỳ hưu ra sử dụng, bạn cần làm thủ tục "khai quang điểm nhãn". Tốt nhất nên nhờ tới các chuyên gia Phong Thủy,

Nếu không biết tốt nhất không nên sử dụng. Trước khi có ý định mua làm quà hay sử dụng các vật phẩm phong thủy, bạn cần hết sức lưu ý:- Hỏi ý kiến của các thầy phong thủy và làm đúng hướng dẫn. Tránh lạm dụng hoặc sử dụng tuỳ tiện, bừa bãi, tham lam sử dụng quá nhiều thứ.

– Trước khi sử dụng phải thẩm định chất lượng sản phẩm. Tuyệt đối không dùng đồ dơ uế, đồ xấu xí phát sinh nhiều tà khí, nhiều năng lượng xấu, nếu có thì phải hóa dương nó.
– Cần có sự trợ giúp của người thầy khai quang làm tăng năng lượng của các vật phẩm. Nếu không làm điều này thì những đồ vật chẳng khác gì những vật tầm thường không có tác dụng hóa giải, đặc biệt là các dụng cụ nhạy cảm như gương Bát Quái, tượng thần, phật, hộ pháp…
– Có những dụng cụ rất hiệu quả mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu hoặc sự giúp đỡ của vị thầy là bình hoa tươi, cây cối xanh tươi, bể cá cảnh, thác nước nhân tạo. Chỉ cần dùng đúng cách đã có thể giải quyết hầu hết các mục đích hoá giải của môn phong thủy.
theo phongthuydongphuong